Cách lựa chọn font chữ trong thiết kế bao bì

Font chữ là biểu hiện bên ngoài của mặt chữ một font chữ phù hợp phải thể hiện được nội dung diễn tả trong nó, riêng trong thiết kế bao bì và hệ thống nhận diện sản phẩm việc lựa chọn font chữ giữ vai trò hết sức quan trọng vì nó góp phần truyền tải thông điệp tạo ra sức lôi cuốn của của khách hàng đến sản phẩm đó

hộp giấy thời trang

Lựa chọn font chữ trong thiết kế bao bì

Hiện nay, có rất nhiều loại font chữ khác nhau và mỗi font có một đặc thù, cá tính riêng. Font chữ cũng giống như tính cách của con người vậy: có font thì đơn giản, chân phương, có font thì thanh lịch, tao nhã, mềm mại, và cũng có font thì khỏe khoắn, trang trọng…

Vì vậy, các nhà thiết kế không nên đánh giá thấp sức mạnh của việc lựa chọn font chữ thích hợp thể hiện trên bao bì cho sản phẩm. Một kiểu chữ thích hợp không chỉ dựa trên tiêu chí đẹp và dễ đọc mà nó còn phải tạo được một không gian thích hợp và tăng niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. Tính hiệu quả của font chữ thể hiện trên bao bì sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào bản thân font chữ mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào tài năng thể hiện của nhà thiết kế.

túi giấy cao cấp

Do vậy cách lựa chọn và sử dụng font chữ chỉ mang tính chất tương đối. Trên một mẫu bao bì, tốt nhất là nên hạn chế sử dụng nhiều loại font, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 đến 3 font chữ. Thỉnh thoảng cũng có một số trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên nhà thiết kế cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định nên sử dụng loại font nào là phù hợp nhất để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nếu Quý doanh nghiệp đang có nhu cầu đặt in sản xuất hộp giấy, thùng carton , túi giấy, kệ giấy,..cao cấp đóng gói cho sản phẩm của mình hãy liên hệ tới đội ngũ phòng kinh doanh Bình Minh PAT của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và báo giá lại Quý khách trong thời gian sớm nhất.

LIÊN HỆ

CÔNG TY IN BÌNH MINH PAT
952A Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Phòng KD bao bì: (08) 3754 7952– 0903 600 224
Phòng in hóa đơn: (08) 3754 7953 – 0918000768
Email: info@binhminhpack.vn – info@thungcartongiare.vn
Website: http://thungcartongiare.vn

Thêm bình luận

Doanh nghiệp Ngành in Xã hội
lịch nghĩ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Lịch nghĩ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Những yêu cầu về bao bì khi đóng gói thực phẩm
Những yêu cầu về bao bì khi đóng gói thực phẩm
Công nghệ sản xuất bao bì In Offset - hinh 1
Công nghệ sản xuất bao bì In Offset