Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu

Trái thanh long sau khi thu hoạch có màu sắc đẹp, các chỉ tiêu sinh hóa đạt giá trị tối ưu được lựa chọn, phân loại và làm sạch để loại bỏ bụi và vi sinh vật bám trên bề mặt vỏ, núm trái.
Trái được xử lý bằng nước sạch và được để khô tự nhiên hoặc dùng khăn sạch để lau khô trước khi cho vào bao nylon.

Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu -01 Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu - 04

Trái được sắp xếp vào thùng giấy carton có vách ngăn để các trái được cố định và không bị tổn thương. Đảm bảo đúng kích cỡ, số lượng và trọng lượng trái.

Xếp thùng: + Trước khi xếp thùng tiến hành dùng cân có độ chính xác cao cân phân loại size cho từng thùng hàng, yêu cầu phải đều trái. Ví dụ: 14 trái/ thùng 10 kg; 16 trái/thùng; 18 trái/thùng,… Cân là khâu quan trọng nhất, yêu cầu phải cân chính xác để đảm bảo uy tín với khách hàng. Sau đó, Thanh long được xếp vào thùng catton chuyên dụng dành đựng trái cây xuất khẩu. Việc xếp thùng cần  tiến hành nhẹ nhàng và không xếp quá chặt.

quy trình đóng gói trái thanh long

Sau đó được đai cố định để đảm bảo sản phẩm khi giữ lạnh và vận chuyển.

Sau khi đóng gói, Thanh Long được đưa vào kho để làm lạnh và giữ lạnh ở 2,2 độ C đến 4,4 độ C (36 độ F đến 40 độ F).

Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu -03 Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu -02

Quy trình điều khiển và kiểm soát nhiệt độ của kho lạnh được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống tự động.

Đảm bảo sản phẩm được bảo quản luôn tươi cho đến khi giao cho khách hàng.

Thêm bình luận

Doanh nghiệp Ngành in Xã hội
lịch nghĩ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Lịch nghĩ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Những yêu cầu về bao bì khi đóng gói thực phẩm
Những yêu cầu về bao bì khi đóng gói thực phẩm
Công nghệ sản xuất bao bì In Offset - hinh 1
Công nghệ sản xuất bao bì In Offset